Skin Detox II – Eczema – Thuốc Chàm Lỡ

$89.00 $75.00

Eczema hay còn được gọi atopic dermatitis (tiếng Việt gọi là bệnh chàm lỡ) là bệnh viêm lớp nông của da. Bệnh thường có ở trẻ em dưới năm tuổi, nhưng đối với người lớn tuổi cũng bị ảnh hưởng và bệnh thường cấp tính, hay mãn tính, tiến triển theo từng đợt và hay tái phát. Bệnh thường […]

Chi tiết sản phẩm

Eczema hay còn được gọi atopic dermatitis (tiếng Việt gọi là bệnh chàm lỡ) là bệnh viêm lớp nông của da. Bệnh thường có ở trẻ em dưới năm tuổi, nhưng đối với người lớn tuổi cũng bị ảnh hưởng và bệnh thường cấp tính, hay mãn tính, tiến triển theo từng đợt và hay tái phát. Bệnh thường phát triển qua vài giai đoạn: Da nổi đỏ, có mụn nước trong vàng, lên da non, da dày mọc thành đám.

Dấu Hiệu và Triệu Chứng: Da nỗi đỏ, viêm sưng, rất ngứa, có những mụn nước trong vàng rỉ ra sau khi gải, da dày mọc từng mảng, khu vực da thường bị ảnh hưởng ở nơi bàn tay, cùi chỏ, sau đầu gối, sau cổ, vùng tai, vùng mông, chân và bàn chân.

Nguyên Nhân Gây Bệnh: Bệnh eczema phát sinh do nhiều yếu tố khác nhau; có thể từ tiểu sử bệnh lý di truyền của gia đình; rối loạn chức năng nội tạng, nội tiết hay căng thẳng thần kinh dẩn đến làm rối loạn biến đổi chuyển hóa các chất trong cơ thể. Do tiếp xúc các hóa chất chemical, thuốc tẩy, các hóa chất trong ngành mỹ phẩm dễ gây ra dị ứng, hay dùng những loại thực phẩm như đồ biển, thịt bò, mắm ruốc, cá ngừ, gia vị cay nóng mà cơ thể không thích hợp

Các Thể Loại Eczema: Theo Hội Eczema Anh Quốc thì có đến 7 loại eczema

 • Atopic Eczema: (dị ứng eczema), đây là dạng eczema thường gặp ở các gia đình có tiền sử mắc bệnh eczema, suyễn (asthma), cảm mạo (hay fever). Dạng này xuất hiện khắp mọi nơi trên cơ thể.
 • Contact Eczema: (eczema do tiếp xúc hóa chất), do tiếp xúc hóa chất lặp đi lặp lại nhiều lần nơi công sở hay việc làm gây ra. Dạng này thường xuất hiện nơi bàn tay.
 • Seborrheic Eczema: (eczema tiết chất nhờn) thường hay ảnh hưởng ở vùng đầu, đôi khi vùng mặt, cổ, ngực.
 • Discoid Eczema: (eczema đồng tiền), thường thấy ở người lớn tuổi, xuất hiện ở cẳng chân, tay và vùng bụng, mặt da trở nên khô và có vảy.
 • Gravitational Eczema: còn có tên khác varicose eczema, stasis eczema, loại này thường xảy ra đối với người lớn tuổi, phụ nử nhiều hơn nam, thường xuất hiện ở chân do sự tuần hoàn máu qúa kém, cọng với lại áp suất tác động lên thành mạch máu tăng, làm cho nước và máu ứ đọng, cẳng chân sưng phù, máu nhỉ ra khỏi thành mạch nhỏ dưới da (capillaries), lâu ngày bị thâm đen, dễ bị vỡ rồi dẩn đến ung nhọt khó lành.
 • Asteatotic Eczema: (eczema khô) thường xảy ra với người trên 60 tuổi, do bề mặt da không đủ chất dầu, thiếu độ ẩm, vùng da qúa bị khô sẽ dễ bị ảnh hưởng, nơi bị ảnh hưởng là cánh tay trên, đùi, thắc lưng.
 • Pompholyx Eczema: (eczema bỏng) thường xuất hiện ở lòng bàn tay, kẻ tay và bàn chân, kẻ chân. Loại này rất ngứa và da bị bỏng đỏ.

Tất cả các thể loại eczema kể trên không phải lúc nào cũng chỉ xuất hiện một loại duy nhất mà đôi khi kết hợp nhiều thể loại cùng một lúc, cho nên cần phải biết phân biệt rõ ràng thì điều trị mới có hiệu qủa.

Phòng Ngừa Bệnh Tái Phát:

 • Tránh tiếp xúc những hóa chất, bụi bặm, hoa phấn dễ gây ra dị ứng
 • Những hóa chất gây di ứng có liên quan đến nghề nghiệp, cần có biện pháp phòng ngừa hửu hiệu lâu dài
 • Tránh  ăn những loại thực phẩm  như  đồ biển, thịt bò, thịt cừu, hoặc thức ăn có gia vị cay nóng
 • Không nên chà rửa bằng nước nóng, xà phòng nơi vùng da bị ảnh hưởng.
TOP