Low Cholesterol – Giảm mở trong máu

$55.00 $45.00

Cholesterol- Tiếng Việt mình gọi là mỡ. Ai cũng biết mỡ là một chất dính giống như sáp vậy. Mỡ trong cơ thể của chúng ta được tạo ra bỡi lá gan và các tế bào khác. Cơ thể của bạn tự tạo ra mỡ cho riêng nó nhưng bạn cũng có thể lấy cholesterol […]

Chi tiết sản phẩm

Cholesterol- Tiếng Việt mình gọi là mỡ. Ai cũng biết mỡ là một chất dính giống như sáp vậy. Mỡ trong cơ thể của chúng ta được tạo ra bỡi lá gan và các tế bào khác. Cơ thể của bạn tự tạo ra mỡ cho riêng nó nhưng bạn cũng có thể lấy cholesterol từ thực phẩm trong thức ăn của bạn như trứng, thịt, sữa, bơ…v…v…Mỡ có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể của bạn, cholesterol hình thành và tái tạo tế bào và hormone, bảo vệ dây thần kinh, giúp trong tiến trình tiêu hóa. Nhưng ngược lại nếu mỡ trong máu của bạn qúa nhiều, đặc biệt là mỡ xấu sẽ làm bất trắc đến vấn đề sức khỏe của bạn chẳng hạn như bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não.

Cholesterol trôi trong dòng máu và kết nối với protein và sự hợp thành được gọi là lipoprotein. Tùy theo dung lượng protein có trong mỡ, nghĩa là lượng protein có trong mỡ càng nhiều thì càng tốt. Lipoproteins được phân loại như sau:

  • High density lipoproteins (HDL): Được gọi là mỡ tốt. Mỡ tốt giúp đưa mỡ từ xấu trở về gan để loại bỏ ra ngoài cơ thể và đồng thời nó giúp làm sạch dòng máu.
  • Low density lipoproteins (LDL): Được gọi là mỡ xấu. Mỡ xấu càng nhiều thì càng đem lại sự rủi ro cho tim mạch và đột qụy. Mỡ xấu bám vào thành mạch máu và sẽ làm xơ cứng thành mạch (atherosclerosis) và điều này sẽ làm cho máu lưu thông trở nên khó khăn. Khi những chất dơ hoặc máu cục được hình thành và không chảy qua được những chổ xơ cứng, mạch máu bị nghẹt tức thì, sẽ dẫn đến nhồi máu cơ tim hoặc tai biến mạch máu não.
  • Triglycerides: Đây cũng là một dạng mỡ ở trong máu nhưng qúa ít protein. Triglycerides được tạo ra từ cơ thể của bạn và cũng được tạo ra từ thực phẩm mà bạn ăn vào, đặc biệt ăn những loại thực phẩm có qúa nhiều trans fats và saturated fats (chất béo chuyển hóa và chất béo bảo hòa) sẽ làm mỡ triglycerides của bạn càng cao.

Theo Hội Tim mạch Hoa Kỳ thì tỉ lệ mỡ trong máu của bạn (ratio) là từ 3:1 đến 5:1. Ví dụ tổng cholesterol của bạn là 240 mg/dL, lượng cholesterol tốt là 60. Vậy ratio của bạn là 240 : 60 = 4:1.

Total cholesterol level – tổng số mỡ phải dưới con số 200 mg/dL là tốt, từ 200 – 239 mg/dL là bắt đầu cao, 240 mg/dL trở lên là rất cao.

LDL – Cholesterol (mỡ xấu): Dưới 100 mg/dL là tốt, từ 100 – 129 là nằm mức báo động, 130 – 159 mg/dL là bắt đầu cao, từ 160 – 189 mg/dL là cao, và từ 190 mg/dL trở lên là rất cao. Con số mỡ xấu càng thấp chừng nào là càng tốt cho tim mạch.

HDL – Cholesterol (mỡ tốt): Dưới 40 mg/dL là thấp; từ 41 – 59 là trung bình; từ 60 mg/dL trở lên là cao. Tóm lại mỡ tốt càng cao là càng tốt cho tim mạch.

Triglycerides: Dưới 150 mg/dL là tốt; từ 150 – 199 mg/dL là bắt đầu cao; từ 200 – 499 mg/dL là cao; 500 mg/dL trở lên là rất cao. Tóm lại lượng mỡ triglycerides càng ít thì càng tốt cho bạn bởi vì nó cũng giống như là một dạng mỡ xấu (LDL).

Làm Thế Nào Để Bạn Có Thể Tính Tổng Cholesterol Trong Máu? Bạn lấy số lượng mỡ tốt cộng với số lượng mỡ xấu và cộng thêm 20% của triglycerides.

HDL + LDL + 20% Triglycerides = Total Cholesterol.

TOP